วันศุกร์, 02 พฤศจิกายน 2561 20:10

Google Find My Device สมาร์ทโฟนของฉันหาย ช่วยหาหน่อย

สมาร์ทโฟนของฉันหาย ช่วยหาหน่อย, Find My Device สมาร์ทโฟนของฉันหาย ช่วยหาหน่อย, Find My Device

     เคยใช้โทรศัพท์มือถือแล้วลืมกันมั๊ยครับว่าเอาไปวางไว้ตรงไหน เคยใช่มั๊ยครับ ปกติก็จะใช้วิธีการเอาโทรศัพท์ของคนอื่นโทรเข้าโทรศัพท์ของเราว่าอยู่ตรงไหน แล้วถ้าเราอยู่คนเดียวหรือปิดเสียงไว้ล่ะ! คงจะเดินหากันหัวหมุนแน่ๆ ถ้างั้นต้องหาผู้ช่วย เปิดคอมพิวเตอร์แล้วใช้ Google Find My Device เลยครับเพราะโปรแกรมนี้จะสามารถสั่งให้โทรศัพท์เราเปิดเสียงริงโทนได้ (แม้จะปิดเสียงไว้ก็ตาม)

ขั้นตอนการใช้งานตามนี้เลยครับ

  • เปิดโปรแกรม Google Find My Device หรือเปิดเว็บบราวเซอร์เข้า google แล้วพิมพ์ค้นหา "ตามหาโทรศัพท์"  (จำเป็นต้อง Login ด้วย Gmail เดียวกับในโทรศัพท์มือถือที่ต้องการหา) จะได้หน้าตาตามภาพด้วนล่าง

 

 

ด้านขวามือจะเป็นตำแหน่งที่โทรศัพท์มือถือเราอยู่ ถ้าอยู่ที่เดียวกับที่เราอยู่ก็ใช้เมาส์กคลิ๊กเมนู "เล่นเสียง" ด้านซ้ายมือ ได้เลย จากนั้นก็ตามหาโทรศัพท์กันครับ (เสียงริงโทนจะดังนาน 5 นาที)

    แต่ถ้าไม่ได้ยินเสียงริงโทนของโทรศัพท์มือถือเรา หรือที่แผนที่ ตำแหน่งโทรศัพท์ของเราไปอยู่สถานที่อื่นแสดงว่าเราอาจจะทำหล่นหาย,ลืมไว้ หรือโดนขโมยไป อย่าเพิ่งตกใจครับ ให้เราทำการล็อคโทรศัพท์มือถือก่อนโดยคลิ๊กที่เมนู "รักษาความปลอดภัยอุปกรณ์" 

 

 

 

 
  • ใส่ข้อความที่ต้องการให้ขึ้นที่หน้าจอมือถือตรงช่อง "ข้อความการกู้คืน" 
  • ใส่หมายเลขโทรศัพท์ที่ติดต่อได้ตรงช่อง "หมายเลขโทรศัพท์"
  • กดปุมรักษาความปลอดภัยของอุปกรณ์ ( โทรศัพท์มือถือจะทำการล็อคหน้าจอทันทีในกรณีที่โทรศัพท์มือถือของเราตั้งรหัสผ่านไว้อยู่แล้ว แต่ถ้าโทรศัพท์มือถือของเราไม่ได้ตั้งรหัสผ่านไว้โปรแกรมจะให้เราตั้งรหัสผ่านใหม่ทันที )

 

 

 

   

หน้าจอโทรศัพท์มือถือจะถูกล็อคพร้อมมีข้อความที่เราตั้งไว้ แล้วผู้พบโทรศัพท์ก็จะสามารถโทรศัพท์กลับมาที่เบอร์โทรศัพท์ที่ใส่ไว้ก่อนหน้านี้ได้ หรือถ้าโดนขโมยไปโทรศัพท์ก็จะเข้าใช้งานไม่ได้เพราะติดรหัสผ่าน (ในกรณีที่โทรศัพท์มือถือโดนขโมยแล้วในเครื่องมีข้อมูลสำคัญอยู่ให้เราทำการลบข้อมูลในโทรศัพท์ได้เลยโดยการคลิ๊กเมนู "ล้างข้อมูลในเครื่อง" )

 

 

 

 นอกจากนี้เรายังสามารถเช็คเส้นทางของโทรศัพท์ได้ด้วยว่าไปอยู่ที่ไหนบ้าง โดยการคลิ๊กที่เมนู "ไทม์ไลน์ของ Maps" (โทรศัพท์มือถือต้องเปิด Location ไว้)

 

 

Read 10944 times Last modified on วันพฤหัสบดี, 28 มีนาคม 2562 12:53
defined ('_JEXEC') or die ('resticted aceess');