วันพฤหัสบดี, 05 พฤศจิกายน 2563 13:38

เพิ่มพื้นที่ในคอมพิวเตอร์ด้วยการลบไฟล์ขยะทิ้ง แบบไม่ต้องใช้โปรแกรมเสริม

เพิ่มพื้นที่ในคอมพิวเตอร์ด้วยการลบไฟล์ขยะทิ้งให้หายเกลี้ยงแบบไม่ต้องใช้โปรแกรมเสริม เพิ่มพื้นที่ในคอมพิวเตอร์ด้วยการลบไฟล์ขยะทิ้งให้หายเกลี้ยงแบบไม่ต้องใช้โปรแกรมเสริม

ในการใช้งานคอมพิวเตอร์เมื่อระยะเวลาผ่านไปพื้นที่บนคอมพิวเตอร์ของเราจะลดน้อยลงไปเรื่อยๆ ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้ลงโปรแกรมใดๆ เพิ่มมาเลย นั่นเป็นเพราะว่าไฟล์ขยะในเครื่องเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ จาการลบไฟล์ทิ้ง(ไปอยู่ที่ถังขยะไม่ได้หายไปจากคอมพิวเตอร์) ,การใช้งาน Internet และการใช้งานโปรแกรมต่างๆ รวมถึงการดาวน์โหลดไฟล์ด้วย

ต่อไปเราจะมาดูวิธีการลบไฟล์ขยะในคอมพิวเตอร์ด้วยตัวเองกันครับ 

1.วิธีลบไฟล์ออกจากถังขยะ (Recycle Bin) จะเป็นการลบไฟล์ทิ้งถาวรไม่สามารถเรียกกลับคืนได้ ให้สังเกตุที่รูปถังขยะจะมีรูปกระดาษอยู่ (มีไฟล์ขยะอยู่)  วิธีการใช้เมาส์คลิ๊กขวาที่รูปถังขยะแล้วเลือก "Empty Recycle Bin"

 

2. ลบไฟล์ขยะด้วย Disk Cleanup  วิธีการเปิด This PC  -> คลิ๊กขวาที่ไดร์ว C เลือก "Properties" -> คลิ๊กปุ่ม "Disk Cleanup" หลังจากนั้น windows จะทำการสแกนหาไฟล์ขยะ เมื่อสแกนเสร็จให้เลือกไฟล์ที่ต้องการลบในช่องหมายเลข 1 แล้วกดปุ่ม OK

 

3. ลบไฟล์ขยะในโฟลเดอร์ "Users\AppData\Local\Temp"  วิธีการพิมพ์คำว่า "%temp%" ในช่อง ค้นหา (Type here to search) แล้วกด Enter ได้หน้าต่าง temp ขึ้นมาให้กดปุ่ม Ctrl+A เลือกไฟล์ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Shift+Del ทำการลบไฟล์ขยะทิ้ง

 

 

4.ลบไฟล์ขยะในโฟลเดอร์ "c:\windows\temp"  วิธีการ ดับเบิ้ลคลิ๊กเปิด This PC- -> ไดร์ว C -> โฟลเดอร์ "windows" -> โพลเดอร์ "Temp"  กดปุ่ม Ctrl+A เลือกไฟล์ขยะทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Shift+Del เพื่อลบไฟล์ขยะทิ้ง

 

 

Read 120 times Last modified on วันพฤหัสบดี, 05 พฤศจิกายน 2563 15:22
defined ('_JEXEC') or die ('resticted aceess');