วันอาทิตย์, 29 กรกฎาคม 2561 12:39

วิธีตัดเพลงที่มีอยู่ให้เป็นเสียงริงโทนง่ายๆ ด้วย Ringdriod บน โทรศัพท์มือถือแอนดรอยด์

วิธีตัดเพลงที่มีอยู่ให้เป็นเสียงริงโทนง่ายๆ ด้วย Ringdriod บน โทรศัพท์มือถือแอนดรอยด์ วิธีตัดเพลงที่มีอยู่ให้เป็นเสียงริงโทนง่ายๆ ด้วย Ringdriod บน โทรศัพท์มือถือแอนดรอยด์

วิธีทำเสียงริงโทนใช้เองแบบง่ายด้วยแอปพลิเคชั่น Rindroid ซึ่งผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีจาก Google Play Store ขั้นตอนการใช้งานนั้นก็ง่ายมาก 

เริ่มจากให้ผู้ใช้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Ringdroid จาก Play Store มาไว้บนสมาร์โฟนของเราก่อน จากนั้นก็เปิดใช้งานโปรแกรม หน้าตาก็จะคล้ายๆ กับรูปด้านล่างนี้

เมื่อเปิดเข้ามาแล้วจะเห็นรายการเพลงที่มีอยู่สมาร์ทโฟนของผู้ใช้ แล้วเลือกเพลงที่ต้องการตัดต่อด้วยการคลิ๊กที่ชื่อเพลงได้เลย เสียงเพลงก็จะถูก load ขึ้นมาเป็นลักษณะคลื่นเสียงตามภาพด้านล่าง

 

ให้ผู้ใช้เลือกช่วงเวลาของเพลงด้วยการเลื่อนแถบตำแหน่งของเสียงตามต้องการแล้วลองกดปุ่ม play ฟังเสียง ถ้าได้เสียงริงโทนตามที่ต้องการแล้วก็กดปุ่มบันทึก (รูปแผ่นดิสก์) เพื่อบันทึกเสียงไว้ หน้าต่างสำหรับบันทึกเสียงก็จะขึ้นมาตามภาพด้านล่าง

 

ผู้ใช้สามารถเลือกชนิดของเสียงได้ตรงหัวข้อ "Type" และตั้งชื่อได้ตรงหัวข้อ "Name" หลังจากนั้นก็กดปุ่ม Save

 

เท่านี้ผู้ใช้ก็จะได้เสียงริงโทนไว้ใช้แล้วครับ โดยที่ถ้าเราคลิ๊กที่ "Make Default" จะเป็นการตั้งเสียงที่ได้ทำไว้นี้เป็นเสียงริงโทนให้อัตโนมัติ แต่ถ้าคลิ๊กปุ่ม "Close" ก็จะเป็นปิดหน้าต่างการบันทึกไป 

 

 

Read 7958 times Last modified on วันพฤหัสบดี, 28 มีนาคม 2562 12:55
defined ('_JEXEC') or die ('resticted aceess');